1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Tìm hiểu phương pháp niềng răng không nhổ răng tại Nha khoa Kim?

0
58

Chào bác sĩ, Do di truyền nên hàm răng của e có hơi bị hô gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng tới công việc của eêmm có tìm hiểu 1 số phương pháp trên mạng thấy có 1 phương pháp là niềng răng không cần phải nhổ bỏ . Vậy rất mong bác sĩ tư vấn giúp em phương pháp niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không ạ? Em xin cảm ơn! (Phương Trang – Hà Tĩnh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có thể niềng răng không nhổ răng được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tìm hiểu phương pháp niềng răng không nhổ răng tại Nha khoa Kim?

Khi hàm răng có những sai lệch thì điều trị để chỉnh hình cho hàm răng đêu dặn và hết sai lệch là cần thiết. Và niềng răng chính là cách chữa trị tốt nhất cho những trường hợp này. Nhưng khi niềng răng bạn sẽ cần chấp nhận một số chỉ định đặc biệt khi cần, trong đó nhổ răng là một trong những chỉ định phổ biến.

Xem thêm: Địa chỉ niềng răng ở hà nội chỗ nào tốt và uy tín nhất hiện nay

1. Cần niềng răng không nhổ răng khi nào?

Nếu hàm răng sai lệch theo kiểu các răng mọc chật chội trên cung hàm, không có các khoảng trông nào giữa các răng. Trong tình trạng này, dù lực kéo từ các khí cụ như thế nào răng cũng sẽ không thể có được sự thay đổi về vị trí – phương – chiều và thế răng. Cụ thể đó là các trường hợp sai lệch răng sau đây:

– Răng mọc khấp khểnh, chen chúc, răng nọ chèn răng kia

– Niềng răng hô móm

Sở dỹ các trường hợp trên đây khi niềng cần phải nhổ răng vì cần nhổ để tạo khoảng trống trên cung hàm cho răng di chuyển.

Việc nhổ răng khi niềng hoàn toàn không gây hại hay yếu hàm răng nếu được nhổ bằng kỹ thuật đảm bảo, an toàn. Sau khi mới nhổ, trên cung răng sẽ có các khoảng trống lớn nhưng trong quá trình niềng răng , các răng sẽ di chuyển lấp dần khoảng trống này. Cho đến khi kết thúc điều trị, khoảng trống nhổ răng sẽ hoàn toàn biến mất.

2. Không cần niềng răng không nhổ răng khi nào?

Đặc trưng của niềng răng đó là kéo chỉnh răng di chuyển và thay đổi toàn diện về vị trí – chiều răng – thế răng – phương răng. Muốn răng đáp ứng được với lực kéo để các thay đổi như kỳ vọng trên đây thì trên cũng răng cần có các khoảng hở nhất định.

Vậy nên, những trường hợp bệnh nhân niềng răng sau đây sẽ có thể niềng răng không nhổ răng:

– Niềng răng thưa hở

– Niềng răng cho người đã mất răng

– Niềng răng cho người có sai khác răng ở mức độ rất nhẹ.

Các trường hợp răng sai lệch và khiếm khuyết kể trên khi niềng không cần nhổ răng vì trên cung hàm đã có sẵn khoảng trống nhất định cho các răng di chuyển nên không cần thiết phải chỉ định nhổ răng.

Do đó, bạn có thể yên tâm về vấn đề niềng răng không nhổ răng, khi cần thiết, bác sỹ mới chỉ định cho bạn và có phương án khắc phục tốt nhất, đảm bảo cho đến khi niềng răng kết thúc, hàm răng sẽ đạt được độ thẩm mỹ tối đa.

Xem thêm: Bảng giá niềng răng rẻ nhất tai nha khoa Kim?