1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Thưởng thức món ngon nức tiếng đất cảng Hải Phòng

0
75

Bánh đa cua, lẩu cua đồng, bánh cuốn, bánh que… đã vươn lên là những món ăn quyến rũ với cách chế biến riêng biệt, công phu hương vị đượm đà, dễ khám phá thực khách.

Thưởng thức món ngon nức tiếng đất cảng Hải Phòng

Ở mảnh đất cảng thân thuộc, vô số món ăn không chỉ được người dân tại đây ưa thích mà còn nức danh không ít vùng miền, làm nên niềm tự hào cho người dân thành phố hoa phượng đỏ. Dưới đây là các món ngon Hải phòng mà những du khách chẳng thể không một lần nếm thử khi dịp đến tại đây.

Đặt vé máy bay tại phòng vé Vinajet của hãng hàng không VietJet Air. 

Bánh đa cua

Bánh đa cua là món ăn làm nên danh tiếng cho ẩm thực đất cảng. Mỗi bát bánh đa là sự tổng hòa các màu sắc đa dạng màu đỏ sậm của bánh đa, nâu hồng của gạch cua, đỏ tươi của cà chua, xanh non của rau rút và rau muống, xanh đậm của chả lá lốt chiên, thêm sắc vàng của chả cá và hành phi.

Bánh đa cua muốn ngon phải dùng chính bánh đa đặc sản của làng Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân, Hải Phòng) nổi danh dẻo dai, ngâm nước lâu cũng không nát. Tương ớt ăn kèm tuy chỉ là nhân tố phụ cũng là loại đặc biệt, được chế biến theo một vài cách thức bí truyền.

Người Hải phòng ăn bánh đa cua vào hết thảy các bữa. món ăn ngày nay đã nổi tiếng khắp nơi, trở thành niềm tự hào của người dân đất Cảng, giống như phở của người Hà Nội hay bún bò đặm đà xứ Huế.

Bánh que

Bánh que hay còn gọi là bánh cay là chiếc bánh nức danh của ẩm thực Hải phòng. hình thù bánh thuôn dài, nhỏ chỉ độ 1/3 hay 1/5 chiếc bánh thường nhật nhưng nổi tiếng với vị giòn ngon đặc trưng. Bánh que đúng kiểu thường ăn kèm pate gan và rau thơm thái nhỏ, chẳng thể thiếu tương ớt “chíu trương” – thứ làm ra vị cay lạ mắt của bánh Hải phòng.

Bánh cuốn

Đây là món sản vật đặc trưng lừng danh Hải phòng, khách hàng sẽ không khó tìm được các quán thơm ngon độc đáo vào buổi sáng. Bánh ngonbuộc phải được tráng mỏng, rắc ruốc và hành khô lên, khi ăn sẽ ăn với với nước chấm mắm ninh xương, có thể thêm dấm ớt. Ngoài ra ví như du khách không thích ăn kiểu bánh chay, có thể thêm nhân thịt cho hương vị thêm đậm đà, ăn kèm chả hoặc chả viên làm từ thịt nạc.

Bún tôm

Bún tôm cũng là món ăn lạ mắt của ẩm thực Hải phòng, nguyên vật liệu nòng cốt là bún và hải sản (thông thường là tôm). Bún phảiloại bún sợi lớn, tôm là tôm sú hoặc tôm giảo tươi, tùy khẩu vị mà có thể thêm khung non, chân giò. Rau ăn kèm thường là rau cần, rau cải xanh, mộc nhĩ, nấm hương, thì là, hành lá. Tuy mỗi nơi cách biến tấu không giống nhưng vật liệu bắt buộc cần thiết một vài món xuất xứ từ lãnh hải Hải phòng thì mới được xem là bún tôm chuẩn.

bun-tom

Nem cua bể

Đây cũng là một trong những món sản vật đặc trưng quyến rũ của Hải phòng với mùi vị không lẫn với nơi nào khác. ngoài những nguyên vật liệu thường ngày của món nem miền Bắc, nem cua bể thêm sự mặt của thịt cua bể, cũng là một trong những đặc sản của vùng biển quê hương.

Chiếc bánh đa nem tuy không phức tạp nhưng cũng bắt buộc phảiloại bánh tráng sinh sản theo phương lược truyền thống bản địa, gói bọc nhân nem rồi gấp thành miếng vuông vắn đẹp mắt, khi chiên lên vẫn còn nguyên hương vị kỳ lạ của cua bể. Nem có thể chấm với nước chấm hoặc ăn kèm bún và rau sống.

Lẩu cua đồng

Cua đồng tuy không hềsản vật đặc trưng hải phận nhưng lẩu cua đồng chế biến theo kiểu Hải phòng vẫn những kỳ lạ chẳng thể trộn lẫn với nhiều nơi khác. Nước dùng lẩu cua Hải phòng rất đằm thắmrất nhiều gạch, ăn với với bánh đa đỏ và chả cá biển đều là “chính hãng” đất cảng. Ngoài vị ngon, lẩu cua Hải phòng còn khá rẻ so với món rưa rứa Hà Nội hay rải rác khác.

Mua vé máy bay với giá hợp túi tiền đảm bảo chất lượng – an toàn – hiệu quả ở đâu?

Để tận hưởng những điều thú vị nhất thì bạn còn chờ đợi hay ngại ngần gì nữa hãy gọi nhanh đến số hotline: 0931 309 515 / 0931 309 525. Đặt ngay vé máy bay của hãng hàng không VietJet Air thông qua đại lý Vinajet để được hỗ trợ và biết rõ thêm thông tin chi tiết về chuyến bay, lịch trình bay,… từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi.