1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Thưởng thức các món ăn đường phố hấp dẫn của Singapore

0
72

Singapore là một quốc gia đa chủng tộc trong đó, chiếm tỉ lệ lớn là người Trung Hoa. Do vậy, nền ẩm thực tại chốn này được giả dụ cái nôi ẩm thực thế giới, nơi thu nhận, giao thoa và tạo nên một hương vị riêng của mình. Cũng chính vậy nên, ẩm thực singapore đã trở thành đề tài thu hút trong bất kì chuyến phượt nào của khách du lịch quốc tế, khi đến đây cùng Vé máy bay đi Singapore .

Hãy cùng Vietnam Airlines giá rẻ bay đến Singapore cùng Vé máy bay từ Hà Nội đi Singapore hay tư TP.HCM và khuấy động thời gian nghỉ của mình tại thiên đường ẩm thực này. Và mặc nhiên, bạn cũng đừng bỏ qua những món ngon đường xá tuyệt đẹp nơi đây nhé!

Thưởng thức các món ăn đường phố hấp dẫn của Singapore

Với danh bạ những món ăn đường xá thu hút nhất Singapore này, khách du lịch sẽ có thời cơ hưởng lạc văn hóa ẩm thực quốc đảo sư tử, khiến lộ trình khai phá thêm nhiều năng lượng. Đừng bỏ qua bất kì món ngon nào, vì không khéo chừng bạn sẽ chẳng thể tìm thấy chúng ở các quốc gia khác. Đây là cách hưởng lạc hoàn hảo thời gian nghỉ của bạn, sau đường bay từ Việt Nam sang Singapore với Vé máy bay từ TP.HCM đi Singapore hoặc từ Hà Nội.

Những món ăn đường phố Singapore

  • Cua Chili

Cua ớt là một trong những món ăn được yêu cầu nhiều nhất ở Singapore. Hiện có hơn một chục cách để làm cua ( tiêu đen, muối, lòng đỏ trứng, phô mai nướng, … ). Và bạn có khả năng chọn bất kì món nào để hưởng lạc hương vị của món cua này.

  • Bak kut teh

Bak kut teh, có ý là “thịt heo sườn trà” có cội nguồn từ Phúc Kiến. Sườn lợn sữa được luộc trong nhiều giờ với rất nhiều tỏi, hạt tiêu, dược thảo và gia vị. Đây là món ăn được lựa chọn như một loại thuốc bổ để tăng thêm sức khỏe. Những ngày này, bak kut teh chỉ đơn giản là hưởng lạc hương vị của nó. Có hai phong cách, canh cay Teochew và thẫm màu hơn, hoặc món dược thảo hầm Hokkien hầm.

  • Sambal stingray

Singapore yêu hải sản và các loại gia vị. Sambal là một ớt đa năng pha tạp với gia vị, hành khô, candlenuts và Belachan ( mắm tôm lên men ). Sambal bọc cá đuối gai được gói bằng lá chuối làm sạch và nướng. Ngọt ngào, da thịt mềm hoàn hảo cho tất tật các loại gia vị rắc rối và hương vị BBQ.

  • Rojak

Rojak thật tâm là một từ Mã Lai dùng để diễn tả tổng hợp trùng hợp của các loại trái cây, rau, đậu phụ khô, và mực nang dùng với nước sốt bột tôm và đậu phộng nghiền. Một phần quán ăn còn kèm thêm Kantan Bunga ( nụ gừng hồng ) nạo tạo thêm một hương thơm gợi cảm. Kết quả là một sự pha tạp hoang dã của ngọt, cay, chua và hương vị mặn.

  • Peranakan Kueh

Những món tráng miệng là một sự kiện của màu sắc, giống như nền văn hóa của những người sáng tạo. Dưới cảm ứng khéo tay của người Peranakan, thành phần bản xứ đơn giản như sắn, chuối, gạo nếp, nước cốt dừa và Gula Melaka ( đường thốt nốt ) được biến đổi thành một lượng lớn các kuehs ngon lành.

  • Nasi Padang

Các món ăn của Padang từ Sumatra, Indonesia, có nhiều món ăn cay đi với gạo. Nasi Padang cũng thích hợp với ẩm thực công cộng, được đóng gói với nhiều hương vị: cà ri dừa, thịt bò rendang, tauhu telur ( gò chiên tào phớ và trứng ) và trứng chim cút.

  • Dum briyani

Briyani hoặc Biryani rất được yêu thích ở Singapore. Những hạt gạo basmati mịn, vàng lấm tấm và màu da cam từ nghệ tây và gia vị, dùng chung thịt và nước sốt. Dum nấu nung là phương hướng mà cơm chiên được xếp lớp với thịt nấu chín, và sau thời gian ấy áp nướng trong bình kín. Bằng cách này, thịt truyền vào gạo hương vị của nó.

Món ngon đường xá của Singapore không những tạm ngưng nơi đây. Bạn có khả năng hưởng lạc bất kì món nào bạn gặp trên đường xá và khai phá văn hóa thu hút của quốc đảo này trong từng hương vị món ăn. Hãy đến Singapore và trải nghiệm cuộc sống thu hút, với Vé máy bay đi Singapore của Vietnam Airlines nào.

>>> Gợi ý: Đăng ký lam dai ly ve may bay cap 2