1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Thăm những công trình kiến trúc làm bạn phải trằm trồ bái phục ở Ấn Độ

0
77

Ấn Độ là một nhà nước tại Nam Á, lớn thứ bảy về diện tích và đông dân thứ hai trên quốc tế. Ấn Độ tiếp giáp với Ấn Độ Dương ở phía nam, biển Ả Rập ở phía tây nam và vịnh Bengal ở phía đông nam, có biên giới trên bộ với Pakistan, Trung Quốc, Nepal, Bhutan, Myanmar và Bangladesh. Đặt mua vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ, sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về núi sông đa màu màu tín ngưỡng và Chỗ ở tâm linh khá khó hiểu này.

Thăm những công trình kiến trúc làm bạn phải trằm trồ bái phục ở Ấn Độ

Sri Harmandir Sahib

Là ngôi chùa linh thiêng nhất của đạo Sikh, tọa lạc thành phố Amritsar, Punjab, Ấn Độ được thành lập năm 1574 bởi guru Sikh thứ tư, Guru Ram Das. Điều đặc biệt được du khách hết sức si mê là ngôi chùa một màu vàng sặc sỡ này được vun đắp giữa hồ nước gọi là bể thánh, màu xanh của nước hồ và màu vàng chính yếu của ngôi chùa tạo cho nó trở nên náo nhiệt và hết sức bắt mắt.

Harmandir Sahib nghĩa đen có nghĩa là đền thờ của Thiên Chúa, việc vun đắp Harmandir Sahib được dự định là nơi phụng dưỡng cho nam giới và đàn bà từ tất cả các giai tầng và tất cả các tín ngưỡng. Bốn lối vào của cấu trúc này đại diện cho bốn hướng tượng trưng cho sự cởi mở của người Sikh đối với tất cả công chúng và tôn giáo.

Taj Mahal

Mua vé máy bay đi Ấn Độ của hãng hàng không Vietnam Airlines mà không ghé thăm Taj Mahal thì coi như bạn vị lai núi sông này. Được coi là một địa điểm bậc nhất của Ấn Độ trong hành trình khám phá các ngôi đền linh thiêng số một của nơi đây, Taj Mahal là một lăng mộ bằng đá đá hoa trắng ngà trên bờ phía nam của sông Yamuna ở thành phố của Agra. Nó được được vun đắp vào năm 1632 bởi ngọc hoàng Mughal Shah Jahan, là nơi an nghỉ của Mumtaz Mahal – một công chúa Ba Tư cũng là vợ của ngài đã chết.

Ngôi mộ là trung tâm của một khu phức hợp 42 mẫu Anh, trong đó bao gồm một thánh đường hồi giáo, một nhà khách, một khu vườn xinh đẹp. Taj Mahal được chấp nhận là một di sản quốc tế của UNESCO vào năm 1983, là viên ngọc quý của nghệ thuật hồi giáo ở Ấn Độ. Việc vun đắp Taj Mahal đã bắt đầu năm 1632 và được hoàn tất năm 1643, chan hòa và mở mang trên thiết kế truyền thống của Ba Tư và cấu trúc Mughal trước đây, nguồn ngẫu hứng đặc biệt đến từ thành công các tòa nhà Timurid và Mughal.

Akshardham

Còn được gọi là Swaminarayan Akshardham, một hoa viên tinh thần văn hóa tại New Delhi, nhét Độ. Đây là một trong những kiến trúc cấu trúc khó hiểu, một nơi sinh hoạt tâm linh lừng lẫy của các tín đồ theo đạo Hindu. Đền thờ Hindu được vun đắp bởi Pramukh Swami Maharaj, lãnh đạo tinh thần của Bochasanwasi Shri, có công sức quyên góp của 3.000 tình nguyện viên và 7.000 thợ thủ công trong việc vun đắp đền thờ.

Ngôi đền kỳ thú khoảng 70% du khách đến thăm Delhi, chính thức khai trương vào ngày 06/11/2005 bởi tiến sĩ A.P.J. Abdul Kalam. Ngôi đền nằm gần giang biên Yamuna liền kề với Commonwealth Games tại miền đông New Delhi. Ngôi đền có sự pha trộn của nhân cách cấu trúc trên khắp Ấn Độ, được vun đắp từ đá cát kết màu hồng Rajasthani và Carrara đá đá hoa Ý.

Amber Fort

Tọa lạc Amer – một thị trấn với diện tích 4 km2, cách 11 km từ Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ trên một ngọn đồi cao. Tòa nhà là điểm kỳ thú du lịch chính trong khu vực thành phố Jaipur được vun đắp bởi Meena và sau đó được thống trị bởi Raja Man Singh I. Amer Fort được biết đến với yếu tố nhân cách nghệ thuật Hindu với thành lũy lớn, nhất quán các cửa, đường rải sỏi, pháo thủ, Maota Lake – là nguồn nước chính cho các cung điện Amer.

Cung điện được vun đắp bằng cát kết đỏ và đá đá hoa kỳ thú, cung điện là nơi trú ngụ của Rajput Maharajas và Nhà ở. Tại lối vào cung điện gần cổng của pháo thủ, có một ngôi đền dành riêng cho Sila Devi – một nữ kiệt của giáo phái Chaitanya, được Đưa cho Raja Man Singh khi ông đánh bại các Raja của Jessore, Bengal trong năm 1604.

>>> Gợi ý: đăng ký làm đại lý vé máy bay cấp 2