1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Sàn tre có thật sự nguyên chất hay không?

0
213
sàn tre

Thị hiếu sử dụng sàn tre ngày càng cao chính vì vậy câu hỏi liệu sàn tre có phải làm từ tre tự nhiên nguyên chất là vấn đề đặt ra của những nhà tiêu dùng.

Tre được sử dụng nhiều vào đồ thủ công mỹ nghệ làm nên những vật dụng trang trí nội thất vô cùng sang trọng và đẳng cấp hướng người dùng đến với tự nhiên. Nhưng với sàn tre chúng ta vẫn còn vài vấn đề lăn tăn rằng chúng có thật sự hoàn hảo như mọi người vẫn nghĩ. Cùng tìm hiểu những thông tin sau để đưa ra chọn lựa chính xác nhất.

Quá trình tạo thành sàn tre.

Một cây tre được trồng tự nhiên khoảng 5-7 năm chúng sẽ có độ già cây, chắc chắn và những sợi bên trong có màu nâu chắc chắn. Khi đó người dùng sẽ tiến hành thu hoạch chọn ra cây thẳng và tốt nhất đem loại vỏ, nung nấu ở nhiệt độ phù hợp loại bỏ đường, mối mọt tạp chất bên trong cây.

Sau khi đã loại bỏ kỹ càng chúng được sấy khô bào nhẵn để ép lại thành ván sàn. Màu sắc của sàn tre được làm ra sự bảo hòa khí cacbonic làm chúng có màu sắc đậm nhạt khác nhau theo thị hiếu của người dùng. Thông thường chúng có màu vàng, xám, xám trắng, nâu đậm, nâu nhạt phù hợp với từng không gian riêng.

sàn tre ngoài trời

Như vậy sàn tre là một loại vật liệu lót sàn có nguồn gốc tự nhiên nhất, quá trình tạo ra chúng cũng tuân thủ nguyên tắc tự nhiên trong sự lên màu, loại bỏ tạp chất. Nếu bạn còn lăn tăn rằng liệu sử dụng sàn tre có phải là vật dụng tự nhiên thì xin khẳng định rằng chúng là một chất liệu thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Lắp đặt an toàn.

Sàn tre mang đến sự an toàn cho người sử dụng không chỉ chúng khẳng định được làm từ tre thiên nhiên mà quá trình lắp đặt chúng cũng vô cùng đơn giản, thân thiện với môi trường.

Các loại sàn gạch khác một khi lắp đặt thì các vấn đề như bụi bặm, ô nhiễm tiếng ồn do cắt gạch, bụi xi măng gây hại cho phổi là điều chắc chắn bạn phải chấp nhận. Nhưng sàn tre rất dễ dàng trong việc lắp đặt, chỉ cần biết thiết kế của ngôi nhà và diện tích các chuyên gian sẽ tiến hành cắt ghép sẵn trước khi mang đến nơi. Sau khi lắp xong bạn chỉ cần lau dọn nhẹ nhàng những mọt cưa thì đã có thể sử dụng.

Sau khi lắp đặt xong sàn tre không cần phải lau nhiều lần, hoặc sử dụng chất tẩy rửa mạnh như với gạch men. Chỉ cần lau sạch bằng nước sau đó hong khô lại nền sàn bằng quạt máy, máy hút ẩm là có thể sử dụng ngay.

sàn tre ép khối

Một số khuyết điểm nhỏ.

Sàn tre là loại sàn tự nhiên chính vì thế chúng không được bảo vệ nhiều bằng các chất bảo quản, đây là một điểm mạnh và cũng là một khuyết điểm người dùng phải chấp nhận. Chính điều này làm cho sàn tre có một số điểm yếu sau:

  • Sàn tre chỉ thích hợp với không gian khô ráo, thoáng mát để tránh ẩm mốc.
  • Độ bền không cao nếu lắp đặt ở nơi tiếp xúc với nước lâu dài.
  • Sàn tre không đa dạng trong màu sắc, nếu không chọn đúng màu sẽ làm không gian thêm đơn lẻ, tẻ nhạt đôi khi chỉ làm nên sự ảm đạm cho ngôi nhà.
  • Giá sàn tre khá cao so với các loại sàn khác do nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên.
  • Sàn tre đặc biệt rất dễ trầy xướt lớp sơn bóng bảo vệ chính vì thế người dùng cần tránh các tiếp xúc trực tiếp.

Xem thêm: Tại sao bạn chọn SÀN TRE?