1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Những biểu hiện bất thường ở “cậu nhỏ” mà nam giới thường gặp

0
108

Với bất kì nam giới nào thì dương vật luôn là biểu hiện cho sự nam tính và hấp dẫn của người đàn ông. Do đó, nam giới nên hết sức cẩn trong khi thấy dù chỉ là một trong những biểu hiện bất thường ở “cậu nhỏ” mà nam giới thường gặp phải.

Dương vật là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới, nó là cơ quan sinh sản, sinh dục và còn thực hiện thêm chức năng tiểu tiện. Dương vật bao gồm những phần chính như: gốc, thân dương vật và biểu mô dương vật (da thân dương vật và da bao quy đầu phủ lên phần quy đầu của dương vật). “Cậu nhỏ” của nam giới phải đối mặt với không ít những bệnh lý nguy hiểm, và những biểu hiện bất thường ở “cậu nhỏ” mà nam giới thường gặp sau đây nên cẩn trọng nếu gặp phải.

Dương vật bị sưng, tấy

Những nam giới bị sưng dương vật có thể là triệu chứng của một số những bệnh lý viêm bao quy đầu- quy đầu, mụn rộp sinh dục hoặc bệnh lậu.

– Nam giới bị viêm bao quy đầu thường có biểu hiện sưng dương vật, ngoài ra còn thấy có cảm giác ngứa ngáy, sưng phồng, nổi ban đỏ hoặc mụn đỏ li ti, đốm nhỏ màu trắng, có lúc là mụn nước viêm loét, tiết dịch, ngứa, đau rát,…

– Với những trường hợp bị sưng dương vật do mắc bệnh mụn rộp sinh dục thường đi kèm với những biểu hiện khác như: ngứa ran, nổi những đốm đỏ và nhiều hạt mụn căng mọng chứa nước, mủ,… Những mụn nhỏ này có thể mọc riêng lẻ hoặc theo từng chùm trên thân của dương vật, bao quy đầu, quy đầu,…

– Dương vật bị sưng do bệnh lậu thì người bệnh sẽ thấy có biểu hiện sưng tấy, và thường xuất hiện ở lỗ niệu đạo… Người bệnh còn thấy có cảm giác đau, ngứa kèm chảy dịch mủ màu xanh hoặc vàng xanh, tiểu buốt, tiểu rắt, hoặc thậm chí là cả đi tiểu ra máu,…

Dương vật nổi mụn

Đây có thể có thể là dấu hiệu cho thấy nam giới đang phải đối mặt với tình trạng viêm bao quy đầu do nhiễm Trichomonas, bệnh sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục.

– Tình trạng dương vật của nam giới bị nổi mụn do mắc viêm bao quy đầu vì nhiễm Trichomonas người bệnh sẽ thấy phần quy đầu dương vật xuất hiện nhiều nốt ban đỏ và nổi mụn li ti trên bề mặt, có viền đỏ và lở loét. Các nốt mụn sẽ dần to lên, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

– Do bệnh sùi mào gà: khi nam giới bị bệnh sùi mào gà sẽ thấy trên thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo,… xuất hiện mụn thịt nhỏ li ti, tuy nhiên chúng lại không gây đau, hay ngứa ngáy gì.

Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, những mụn li ti này sẽ phát triển và liên kết lại với nhau thành mảng lớn. Lúc này chúng có hình dạng giống như hoa mào gà hoặc súp lơ, thậm chí là lở loét, chảy dịch, đau rát khi chạm vào…

– Bệnh mụn rộp sinh dục: nam giới bị mắc bệnh sẽ thấy ở thân dương vật sẽ nổi nhiều mụn nước li ti trên thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu,… Người bệnh còn thấy có cảm giác đau rát, ngứa ngáy. Những mụn này có tích nước, mủ, dễ vỡ gây cảm giác đau rát, chảy dịch và lây lan sang những vùng khác.

Dương vật tiết ra dịch, mủ

Dương vật nam giới tiết dịch, mủ có thể là triệu chứng cảnh báo mắc bệnh viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida, bệnh lậu hoặc viêm niệu đạo.

– Trường hợp mắc viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida: lúc này, trên bao quy và quy đầu dương vật của người bệnh nổi nhiều nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, viền hồng. Về sau, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời những nốt ban này sẽ viêm loét và tiết dịch…

– Đối với bệnh lậu: Sau khi nhiễm lậu cầu từ 2 – 6 ngày, lỗ niệu đạo sẽ sưng đỏ, đau rát, tiết dịch mủ màu vàng hoặc vàng xanh, kèm tiểu đau buốt, tiểu nhiều, thậm chí tiểu có máu.

– Do mắc bệnh viêm niệu đạo: Cũng gần giống với bệnh lậu, khi mắc bệnh viêm niệu đạo thì lỗ niệu đạo của nam giới cũng tiết dịch nhầy, mủ. Ở những ngày đầu mới mắc bệnh thì lượng nhầy, mủ tiết nhiều và thường xuyên, nhưng về sau sẽ gián đoạn, nó thường tiết nhiều vào buổi sáng khi mới thức dậy.

Dương vật đau rát

Nam giới trong tình trạng này có thể mắc phải những bệnh lý nguy hiểm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, hay mụn rộp sinh dục.

– Viêm tuyến tiền liệt: bệnh này thường xảy ra ở những nam giới trong độ tuổi trung niên, người bệnh thường thấy “cậu nhỏ” cảm giác nhức nhói, đau buốt mỗi lần đi tiểu,… Ngoài ra người bệnh còn có biểu hiện đi tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu ít, kèm theo tình trạng đau lưng, đau bụng dưới, đau háng,…

– Viêm niệu đạo: nam giới mắc bệnh lý này, ngoài biểu hiện lỗ niệu đạo tiết dịch mủ còn có cảm giác buốt rát khi tiểu, đi kèm tiểu nhiều lần, tiểu rắt, đau khi quan hệ và xuất tinh.

– Mụn rộp sinh dục: nam giới bị mắc bệnh thì sẽ thường thấy dương vật có triệu chứng nổi ửng đỏ, ngứa râm ran, buốt rát, đau nhức kèm tiểu buốt, nhức đầu, nhức xương. Sau đó vài ngày thì dương vật sẽ mọc nhiều mụn bọng nước, mủ li ti, sau đó nó phát triển lớn, lở loét,…

Dương vật ngứa ngáy

Nó có thể là biểu hiện cho thấy nam giới bị mắc viêm bao quy đầu, quy đầu, mụn rộp sinh dục… Nó cũng có thể là do nam giới bị dị ứng với những chất có trong quần lót, rận mu…

– Viêm bao quy đầu- quy đầu: đây là bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp do vệ sinh vùng kín kém hay bị mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu,… Khi nam giới mới mắc bệnh, vùng bao quy và quy đầu dương vật nam giới sẽ cảm thấy nóng rát, ngứa ngáy, sứng tấy đỏ….

– Bệnh mụn rộp sinh dục: Sau khoảng 4 -7 ngày bị nhiễm virus HSV, dương vật của nam giới sẽ có những biểu hiện ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ và sau đó là mụn rộp sẽ mọc lên những vùng da đỏ. Lúc mụn vỡ ra gây lở loét, người bệnh không những ngứa ngáy mà còn có thể sẽ cảm thấy đau rát, nhức nhối.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi nam giới thấy những biểu hiện bất thường ở “cậu nhỏ” thường gặp nêu trên thì nên cẩn trọng, do nó có thể do những bệnh lý nguy hiểm gây nên. Vì vậy khi nam giới thấy những triệu chứng nổi hột, sưng, ngứa ngáy, chảy dịch – mủ, buốt rát,…tại dương vật thì không nên chủ quan, chần chừ trong việc đi khám, điều trị.

Lúc này, nam giới cần nhanh chóng đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, xác định được nguyên nhân, tình trạng bệnh lý của từng người… Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn chỉ dẫn phương pháp tiến hành hỗ trợ chữa trị sao cho phù hợp, để có thể mang hiệu quả cao.

Địa chỉ phòng khám đa khoa quốc tế chuyên chữa bệnh nam khoa, phụ khoa: http://dakhoaquocte.net/