1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Nghề thám tử tư: ngành nghề mới?

0
92

Ở Việt Nam nghề thám tử tư còn khá mới lại đối với nhiều người, bởi với nghề thám tử họ chỉ nghĩ tới phim ảnh hay chuyện tranh hành động điều tra chứ  cuộc sống thường ngày thì chưa ứng dụng rộng dãi. 

Vậy nghề thám tử là gì và công việc của nghề đó là làm những gì? Có thể hiểu đơn giản là thám tử là ngành làm công việc chuyên đi điều tra hay theo dõi và tìm kiếm  hơn thế là xác minh các yêu cầu cần được làm sáng tỏ do người khách hàng yêu cầu. Tóm lại là thu thập tìm kiếm thông tin  mà khách hàng muốn .

Công việc của một thám tử đơn giản có mạo hiểm có và khó khăn cũng có, vì thế không phải cũng có thể trở thành thám tử chuyên nghiệp nhé. Dịch vụ thám tử tư được mở rộng và giúp giải đáp đực nhu cầu của khác hàng . Với những cặp vợ chồng có xích mích hay khúc mắc với nhau, nghi ngờ lẫn nhau sợ rằng có người thứ ba xen vô thì lúc này dịch vụ thám tử được sử dụng rộng dãi. Khi đó các ông chồng hoặc các cô vợ sẽ thuê thám tử tư làm công việc điều tra và theo dõi tìm kiếm thông tin để xác minh xem có người thứ ba hay không. Lúc này thám tử phải bắt tay vào công việc điều tra, theo dõi thu thập thông tin làm sao để cho người mà mình tiếp cận theo dõi không hề biết mình là người được được vợi( chồng)  thuê để theo dõi. Để hòan thành công việc đó thám tử phải là người nhanh lẹ, nhạy bén và có cách ứng xử vô cùng linh hoạt.

Từ đó nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử tư tại Việt Nam ngày càng tăng và phổ biếng rộng rãi không còn mới mẻ và xa lạ nữa. Với những thành phố lớn như thủ đô Hà Nội và thánh phố Hồ Chí Minh  số lượng người sử dụng dịch vụ rất nmhieefu chiếm tỷ lệ lớn và đáp ứng nhu cầu đó có rất nhiều văn phòng thám tử được mở ra và nhiều người muốn thử sức làm công việc này.

Trong những năm gần đây, dịch vụ thám tử tư phát triển rất mạnh mẽ và xuất hiện dưới dạng dịch vụ điều tra theo dõi cung cấp thông tin.  Bên cạnh đó phí thuê thám tử tư cũng phải hợp lý với quý khách hàng và thậm chí nhiều văn phòng mở ra  tỷ lệ cạnh tranh khá cao từ đó mức phí  cũng được tăng  cao hơn so với mức phí lúc trước. Với những vụ điều theo dõi ngoại tình, điều tra tiền hôn nhân, xác minh nhân thân, dịch vụ thám tử theo dõi con cái tìm con cái…