1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Món Việt được quốc tế vinh danh

0
58

Trang mạng concierge.com của tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler chọn món bánh thịt nướng vỉa hè Nguyễn Trãi (quận 1 – Tp.HCM) do chị Gái thực hiện là 1 trong 12 món ăn phố xá ngon nhất thế giới…

Món Việt được quốc tế vinh danh

Bánh mỳ kẹp thịt nướng

Bên cạnh đó, món bánh nhân thập cẩm Việt Nam cũng được tạp chí National Geographic (Mỹ) bình chọn vào danh sách những món ăn đường xá hấp dẫn nhất quốc tế.

Bánh khọt

Bánh khọt là một trong những đặc sản nhất thế giới trong cuộc bình chọn liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế xảy ra tại Singapore 2013.

Chuối nếp nướng

(Món ăn dobắp Thị Bích Thủy – bán hàng tại vùng đất quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tp.HCM thực hiện). Đây là 1 trong những món ăn ngon nhất quốc tế trong cuộc bầu chọn tại liên hoan ẩm thực đường xá thế giới diễn ra tại Singapore 2013.

Phở

pho-bo

Không biển hiệu sáng đèn, không bàn ghế sang trọng, quán phở trên vỉa hè phố Hàng Trống khiến người đời nhớ đến hương vị của gánh phở rong xa xưa.

Nằm ngay đầu phố Hàng Trống, quán phở chỉ mở từ 5 giờ chiều cho đến tầm hơn 8 giờ tối là hết hàng. Hơn hai chục chiếc ghế nhựa thấp, những chiếc bát tô kiểu cũ, một nồi nước dùng nóng để trên bếp than, chục túi thịt luộc chín cùng một rổ bánh phở, đồ đạc của quán chỉ đơn sơ vậy. Khách quen liên tục tới ăn nhiều năm nay không mấy ai hỏinhớ tên chủ quán mà chỉ gọi là “quán phở bưng”. cái tên kỳ lạ ấy từ nếp ăn phát triển thành “bản sắc” của quán: khách hàng một tay cầm bát, tay kia cầm đũa húp xì xụp, dù bát phở nóng mắt tay thì vẫn cứ phải… bưng.

Khan hiếm lựa chọn như bò, gà, sốt vang… phở “bưng” chỉ độc nhất món phở đúng kiểu Hà Nội như nhà văn Nguyễn Tuân từng viết, bắt buộc phảiphở bò chín với đủ miếng nạm giòn, miếng gầu béo, bánh phở dai mịn, hành lá chẻ và vô cùng hành hoa. Chiều cuối tuần tới đây dễ gặp những khách hàng nghiện phở ngồi ăn hết hai bát tô đầy.

Nem vuông

Nằm khiêm nhượng trên vỉa hè phố trà chanh Đào Duy từ với bảng hiệu “Nem vuông cua bể”, quán là địa chỉ quen thuộc với những người tìm một bữa ăn lót ruột. Quán nem vuông rất đông khách nhất vào buổi trưa, vỉa hè và phòng ăn nhỏ hẹp hầu như thường còn một chỗ trống. Còn giả dụ tới đây vào ngày cuối tuần dễ thấy cảnh du khách buộc phải đứng chờ đợi.

Đúng như tên gọi, những chiếc nem tại đây không thuôn dài như truyền thống nhưng mà vuông vắn nhỏ xinh. Món nem vuông được cho là xuất xứ từ Hải phòng, nhưng hiện tại đã mặt Hà Nội và Tp.HCM.

Chả cá

“Tây ba lô” tới Hà Nội không thể bỏ lỡ chả cá Lã vọng, cái tên được nhắc đến điều độ trên mọi cuốn sách hướng dẫn du lịch bỏ túi. Căn nhà vẫn còn đậm chất công trình phố cổ – số 14 phố Chả Cá, là nơi lưu trữ nguyên lành cái hồn chả cá Hà Nội hơn một thế kỷ qua.

Tác giả Patricia Schultz đã đưa món chả cá Lã vọng vào cuốn “1.000 nơi nên biết trước khi chết” (1000 Places lớn See Before You Die). Hãng tin MSNBC chọn nhà hàng Chả cá Lã vọng Hà Nội tại vị trí thứ 5 trong 10 nơi nên biết trước khi… chết (2003).

Chả cá chẳng hề món ăn giàu có lịch sự nhưng rất tốn không ít thời gian khi chế biến. Bốn loạithường được sử dụng làm chả là cá lăng (sống tại sông Đà, thường bắt được vào mùa khô), cá chiên, cá nheo, cá quả… dồi dào người nhầm tưởng cá anh vũ cũng dùng để làm chả nhưng chẳng phải. Cá anh vũ vừa quý hiếm vừa nhỏ nên khan hiếm thịt và rất khó kiếm. Thịtlăng nạc và ngon nhất nhưng ngày một hiếmđắt tiền nên giờ nhà hàng dùng cá quảchính. Chả cá nhà 14 vẫn nướng bằng cặp tre trên than hoa và lật giở đều tay cho hai mặt chín vàng giống nhau. “Thời bao cấp khó khăn khách hàng mua từng cặp chả về nhắm rượu chứ không làm theo suất như bây giờ. mua bao nhiêu nướng bấy nhiêu. Hơn chục năm nay, khách ngày càng đông, nhà tôi nướng sẵn, khi ăn cho vào chảo mỡ để trên bếp than để giữ nóng.”, bà ái tình kể.

Mua ngay vé máy bay siêu tiết kiệm được nhiều người tin dùng ở đâu?

Còn chờ đợi gì nữa, nhanh tay đặt ngay vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines liên hệ với đại lý Vinajet theo số: 0931 309 515 / 0931 309 525.