1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà an toàn, hiệu quả mà bạn nên biết.

0
96

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy đang là một trong những phương pháp làm trắng răng mà rất nhiều người Việt Nam tin dùng. Tuy nhiên, phương pháp này có thật sự hiệu quả như nhiều người vẫn tin tưởng. Tham khảo những thông tin sau để là những bác sĩ thông thái tại nhà.

Tại sao răng bị ố vàng?

Lý giải nguyên nhân tại sao răng bị vàng, các chuyên gia, nha sĩ phân ra 2 nguyên nhân là Nguyên nhân ngoại sinh và nguyên nhân nội sinh, cụ thể như sau:

– Nguyên nhân ngoại sinh:

Nguyên nhân ngoại sinh là những yếu tố tác động từ bên ngoài khiến răng bạn bị vàng.

+ Vệ sinh răng miệng không đúng cách:

Nhiều người cho rằng chỉ cần đánh răng hằng ngày là đã vệ sinh răng miệng đúng cách. Tuy nhiên, chỉ như vậy là không đủ. Ngoài việc đánh răng hằng ngày, bạn nên sử dụng nước súc miệng sau khi ăn xong đồng thời sử dụng chỉ nha khoa để chải sạch kẽ răng, chân răng.

+ Thực phẩm có màu:

Một số loại thực phẩm như cafe, nước có màu, các món ăn kho có màu đậm… là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng răng ố vàng, xỉn màu. Bạn nên hạn chế các thực phẩm này hoặc nếu ăn thì sau khi ăn phải vệ sinh răng miệng luôn tránh để mảng bám thức ăn bám vào răng.

+ Thuốc kháng sinh:

Có rất nhiều trẻ em bị vàng răng do sử dụng thường xuyên các loại kháng sinh như: Tetracycline, Doxycycline… Bên cạnh đó, có một số loại thuốc điều trị bệnh cũng tác động trực tiếp làm hỏng màu răng. Bởi vậy, bạn nên hỏi các bác sĩ cẩn thận về loại thuốc mình sẽ sử dụng xem các sản phẩm thuốc đó có ảnh hưởng tới răng bạn không.

+ Thuốc lá:

Chất nicotin trong thuốc lá không chỉ khiến răng bạn bị vàng mà còn gây ra tình trạng hôi miệng vì nicotin sẽ phá vỡ lớp màng bảo vệ men răng, khiến răng dễ bị ố, xỉn màu.

– Nguyên nhân nội sinh

Nguyên nhân nội sinh là những yếu tố từ bên trong khiến răng bạn bị vàng và chỉ có duy nhất một nguyên nhân nội sinh đó chính là do gen, do yếu tố di truyền.

Yếu tố di truyền và gen quyết định màu sắc của men răng nên nếu gia đình bạn không sở hữu lớp men răng trắng thì bạn cũng rất khó có được hàm răng trắng đẹp như mong muốn.

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà an toàn, hiệu quả.

* Tẩy trắng răng bằng máng tẩy có ưu điểm gì?

Đây là phương pháp tẩy trắng răng tương đối đơn giản và dễ dàng sử dụng tại nhà. Chỉ bằng một vài bước cơ bản, bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng lên trông thấy.

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy cho hàm răng trắng sáng gấp nhiều lần trước đây. Nhờ thế, sắc độ trắng sáng của răng tăng lên từ 3-5 màu, đảm bảo bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt của hàm răng.

Việc làm trắng răng bằng máng tẩy tương đối an toàn và nhẹ nhàng đối với hàm răng của bạn, không tác động mạnh làm thay đổi cấu trúc răng hay không ảnh hưởng đến men răng.

* Tẩy trắng răng bằng máng tẩy có nhược điểm gì?

Thời gian sử dụng đòi hỏi kiên trì và bạn phải dùng trong một thời gian nhất định mới thay đổi hoàn toàn các vệt ố trên răng.

Kết quả trắng sáng không được lâu dài và tùy thuộc vào từng người. Trong nhiều trường hợp, việc tẩy trắng không phù hợp với những người có cơ địa không ổn định.

Không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng bằng máng và các tình trạng răng đặc biệt thì khó có thể tiến hành biện pháp này. Đối với các răng bị nhảy cảm hay hàm răng mắc vấn đề về bệnh lý thì khó để tẩy trắng răng bằng máng tẩy.

* Tẩy trắng răng bằng máng tẩy như thế nào cho an toàn và hiệu quả?

Để việc tẩy trắng răng bằng máng tẩy cần phải tuân thủ đầy đủ các thao tác sau:

– Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể.

– Sát khuẩn răng miệng và tiến hành lấy 2 hàm răng.

– Tiến hành làm mắng tẩy để sử dụng tại nhà

Hướng dẫn sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà

Dùng máng tẩy trắng răng tại nhà: vệ sinh răng miêng- cho thuốc vào máng ngậm- ngậm máng tẩy trong 1 giờ- gỡ máng tẩy và vệ sinh răng miệng.

Ngoài ra, thuốc tẩy trắng cũng đòi hỏi phải được kiểm định đầy đủ, có xuất xứ và nguồn gốc rõ rằng để đảm bảo không gây hại đến sức khỏe răng miệng.

Do đó, việc lựa chọn trung tâm uy tín và chất lượng để các kỹ thuật tẩy trắng răng được hướng dẫn cụ thể và an toàn. Các bác sĩ sẽ phải kiểm tra chính xác tình trạng răng miệng. Trong trường hợp, răng miệng có vấn đề thì cần điều trị triệt để trước khi dùng máng tẩy. Máng tẩy cũng cần yêu cầu vừa vặn và chính xác với kích thước răng.

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy khi đảm bảo các yêu cầu về chất lượng sẽ cho bạn một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh. Vì vậy hãy tìm kiếm trung tâm uy tín để được hướng dẫn và giúp cho việc tẩy trắng dễ dàng hơn.