1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Làm cách nào để xua đi nỗi lo mất trộm xe máy

0
86

Gần đây đã xảy ra rất nhiều vụ trộm tài sản và giết luôn chủ tài sản khi bị phát hiện nhắm thủ tiêu nhân chứng. Để những trường hợp này không xảy ra với mình thì mọi người nên trang bị thêm kiến thức để phòng trộm giữ an toàn cho bản thân và gia đình, đặc biệt là chống trộm xe máy

  1. Việc cần làm đầu tiên để phòng trộm đó là lối đi hay cửa nhà , cổng,… Hãy tạo ra những cánh cửa an toàn với những ổ khóa kiên cố nhất có thể. Nhưng cũng nên lưu ý là phải dễ sử dụng trong những trường hợp cần để thoát thân.
  2. Những tài sản nhỏ mà có giá trị lớn thì không nên để trong nhà nếu có thì hãy cất giấu ở những nơi ít ai ngờ tới. Nếu nhà có két sắt thì chỉ nên để trong đó ít tiền. Không nên để nhiều và cũng không nên để trống để tránh gây nguy hiểm cho tính mạng.
  3. Hãy tự trang bị cho mình những vũ khì cơ bản để tự vệ, không nên trang bị vũ khí gây sát thương lớn dẫn đến án mạng. Những vũ khí tự vệ này nên đặt rải rác trong nhà và cần được thông báo cho mọi người biết để nắm được vị trí và sử dụng khi cần. Nên sử dụng những loại cây gỗ dài để có lợi thế khi đói diện với tên trộm có dao.
  4. Nên có số điện thoại của hàng xóm hoặc dâm phòng, tổ dân phố hoặc công an khu vực, địa phương để có thể báo hoặc cầu cứu khi cần giúp đỡ.
  5. Một tấm bảng “nhà có chó dữ” mặc dù nhà bạn không có chó cũng đủ làm cho nhiều tên trộm bỏ ý định đột nhập hay cảm thấy e ngại mà rút lui.
  6. Camera an ninh hay là hệ thống báo trộm cũng là một cách tốt để bảo vệ ngôi nhà của bạn.
  7. Một bình xịt hơi cay ở đầu giường để hộ thân cũng là ý tưởng không tồi.
  8. Nên dạy bọn trẻ trong nhà những kỹ năng mềm đển có thể thoát thân, tự vệ hay gọi người giúp đỡ. Nên dạy chúng cách tốt nhất là thoát thân rồi sau đó báo công an luôn được đặt lên hàng đầu, còn tự vệ chỉ là khi không còn đường chạy nữa. Vì tài sản mất có thể kiếm lại được chứ người chết rồi thì sẽ chết mãi mãi.
  9. Những thông tin, sinh hoạt của gia đình và bản thân đừng chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội, vì điều này sẽ là ý tưởng để bọn trộm lập kế hoạch đột nhập vào nhà bạn.
  10. Với những tài sản như xe máy hoặc otô thì nên lắp đặt thiết bị chống trộm xe máy viettel để bảo toàn tài sản một cách tối ưu và an toàn nhất.