1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Tips: Hướng dẫn pha sữa Similac đúng cách cho bà mẹ bỉm sữa

0
116

Các dòng sản phẩm sữa Similac đã được đặc chế với các công thức phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi về dinh dưỡng của bé theo từng giai đoạn phát triển. Similac GainPlus có hương vị thơm ngon và được thiết kế khoa học giúp hỗ trợ sự phát triển trí não, sức đề kháng cũng như nhu cầu tăng trưởng của bé trong suốt giai đoạn tăng trưởng quan trọng này.

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ pha sữa Similac

Nếu bạn vừa mua một bình sữa mới cho bé, bạn cần đun sôi bình trong khoảng 3 phút và những lần sau chỉ cần rửa lại với nước nóng. Sau khi đun sôi, bạn nên hong khô hoặc dùng khăn giấy để lau sạch, tránh bình sữa bị ẩm. Nhớ vệ sinh kĩ cả viền ngoài, miệng bình và núm vú cao su nữa nhé.

Bước 2:  Hãy rửa sạch tay trước khi pha sữa

Trước khi mở nắp hộp sữa, mẹ nên rửa sạch tay với xà phòng trong khoảng 20 giây để có thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn cũng như chất bẩn, tránh chúng rơi vào sữa làm bé dễ bị đau bụng.

Bước 3: Nước dùng để pha sữa bột Similac

Tốt nhất bạn nên dùng nước đã được khử trùng để pha sữa cho con. Nếu không yên tâm về nước máy, các bà mẹ có thể lựa chọn nước đóng chai để pha. Sau khi cho sữa bột Similac vào nước, bạn ngâm bình sữa vào nước lạnh để có thể hạ nhiệt độ sữa xuống, giúp bé không bị phỏng khi uống sữa.

Bước 4: Hãy pha đúng hướng dẫn được ghi trên vỏ hộp sữa Similac

Để có thể pha sữa Similac cho em bé sơ sinh đúng nhất, bạn hãy tham khảo lượng sữa cho con theo lời khuyên của các bác sĩ. Lượng sữa quá nhiều có thể sẽ khiến bé không hấp thu hết các thành phần dinh dưỡng có ở trong sữa, gây lãng phí sữa còn nếu ít quá thì em bé sẽ không được cung cấp đầu đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển. Đặc biệt khi pha sữa similac cho con, bà mẹ bỉm sữa không nên pha dư ra để cất vì sữa đã được pha chỉ được coi là an toàn với bé trong 24 giờ. Pha sữa bột đúng cách cho con có thể giúp bé hấp thu tối đa các dưỡng chất và phát triển hoàn thiện hơn.

Nếu không yên tâm về liều lượng sữa Similac cho con, bà mẹ bỉm sữa có thể tìm đến các chuyên gia để xin ý kiến tư vấn cụ thể. Ngoài ra, mẹ không nên tự ý thay đổi lượng nước dùng để pha sữa cho con,bởi sữa quá đặc hay quá loãng đều có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thu của bé, phá vỡ tỉ lệ các dưỡng chất có trong sữa.

Save

Save