1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Du lịch Việt Nam tận hưởng món cơm tuyệt ngon

0
51

Cơm là 1 thành phần không thể thiếu trong mọi bữa ăn của các tổ ấm Việt. cùng với sự phát triển của văn hóa ẩm thực, món cơm Việt ngày càng phong phú với nhiều cách nấu, biến tấu không giống tùy từng vùng miền. Mua vé máy bay thông qua đại lý Vinajet của hãng hàng không VietJet Air.

Du lịch Việt Nam tận hưởng món cơm tuyệt ngon

1. CƠM LAM TÂY BẮC

Cái tên cơm lam tưởng chừng như tối giản nhưng đó lại là 1 món ăn đem đầy tính nghệ thuật. muốn ăn cơm lam thì phải lên Tây Bắc, nơi bản làng của người Thái, Tày, Nùng, mông, Mường, Dao – những người sở hữu sự tinh túy của hạt gạo vùng cao… “Lam” theo tiếng dân tộc tức thị nướng chín một thứ nào đó trong ống nứa. Cơm lam cũng vậy. Sau khi cho gạo cho vào ống nứa non cùng nước suối nguồn, những ống nứa này sẽ được nướng trên lửa. Ống dùng nấu cơm lam buộc phải còn tươi để khi cơm chín, hạt cơm quyện thêm đôi chút vị ngọt và mùi độc đáo của tre. Nứa thường được chọn lúc bánh tẻ, non quá hay già quá đều không được.

2. CƠM NẮM MUỐI VỪNG

DTối giản, dễ làm, rẻ tiền, chắc bụng, để được lâu là những điểm mạnh vượt trội của món cơm nắm muối vừng. Món ăn này ngày xưa được các tổ ấm nông phu làm từ buổi tối để dành cho bữa sáng hôm sau hoặc để ăn đường khi bắt buộc phải đến nơi xa. Hiện tại, người Hà Nội thường mua cơm nắm muối vừng trên vỉa hè, do những người từ các miền quê ra bán.

Cách làm món ăn này khá dễ hiểu. Gạo làm cơm nắm được xát 3 lần để bảo đảm độ trắng. Cơm nấu hơi nát một ít cho dễ nắm. Khi nắm cơm, người làm sẽ bọc chúng trong một tấm vải trắng, vừa nắm vừa xoay cho miếng cơm tròn đều, chú tâm phải dùng lực vừa phải để miếng cơm nắm được chặt tay.

Mỗi suất cơm nắm kèm muối lạc có giá 5 nghìn đồng, hoặc là 7 nghìn đồng ví như thêm ruốc. Cơm nắm là 1 lựa chọn tốt cho người khan hiếm thời kì và rất luôn thể để mang đi.

com-nam-muoi-vung

3. CƠM CHÁY NINH BÌNH

Du khách tứ phương về Ninh Bình trước là để thăm cố đô Hoa Lư sau là thưởng thức món cơm cháy đặc sản hơn 100 năm tuổi.

Cơm cháy Ninh Bình đặc biệt hạt gạo nếp hương tròn, chắc. khi nấu buộc phải dùng nồi gang đun trên bếp củi thì mới giữ được mùi vị cổ truyền, miếng cơm cháy vàng thơm, vừa dẻo vừa ngon. Sau khi phơi từ 2 – 3 nắng, miếng cơm cháy được chiên giòn và dùng ngay trong ngày. Ăn kèm cơm cháy là không ít loại thức ăn phong phú từ thịt bò, thịt lợn cho tới các loại rau như hành tây, nấm rơm, cà rốt và cà chua.

4. CƠM HẾN HUẾ

Cơm hến là một trong rất nhiều sản vật đặc trưng mà người Huế dùng để tiếp đãi những vị khách phương xa. Món ăn thanh đạm này gồm cơm nguội, hến cùng ít rau sống trộn đều lên và tận hưởng. Vị ngọt của hến, vị bùi bùi của lạc rang, mùi thơm của rau sống cùng vị cay cay của ớt đã làm nên sức lôi cuốn của món ăn này. quảkhông sai giả dụ nói khi đến Huế mà chưa ăn cơm hến thì xem như chưa từng tới đó.

5. CƠM ĐỊA NGỤC HUẾ

Cơm âm tì Huế là 1 trong những món ăn đại diện tiêu biểu về nghệ thuật chế biến và đậm nét văn hóa ẩm thực Huế. Cơm âm cung gồm nhiều nguyên vật liệu như thịt lợn luộc; giò lụa Huế; trứng chiên; tôm, nem chua; dưa gang; cà chua, ngò… đặc biệt, thành phần chính của món ăn này là cơm bắt buộc phải được nấu bằng gạo thơm, mềm mỏng, chất lượng có ích.

Với mùi vị kết hợp cùng lối trình bày phất phảng nét cung điện, cơm âm tì Huế làm cho khách hàng đã ăn một lần là nhớ mãi.

Đặt vé máy bay ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá cả lại hợp lý?

Còn chờ đợi gì nữa, để đến nơi mà bạn đang mong muốn thì hãy nhanh tay cầm điện thoại lên và gọi ngay đến số hotline: 0931 309 515 / 0931 390 525 để đặt vé máy bay ưng ý nhất dành cho bạn của hãng hàng không VietJet Air tại phòng vé Vinajet và được đội ngũ nhân viên hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình giúp bạn hiểu rõ về chuyến bay, hành trình bay cũng như các thủ tục, quy định trước khi bay.