1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Độc đáo Lễ hội các nước Châu Á

0
87

Các sự kiện thường niên được tổ chức ở ba nước Châu Á Dubai, Myanmar hay Thái Lan đều thu hút một lượng vô cùng lớn khách du lịch. Điều gì khiến lễ hội ba nước này lại trở nên đặc biệt đến vậy? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Tại Dubai, nhằm đẩy mạnh chính sách phát triển du lịch, chính phủ Dubai khuyến khích người dân tổ chức các lễ hội xuyên suốt cả một năm để tăng lượng tương tác khách nước ngoài. Hòn ngọc xinh đẹp trên sa mạc Dubai nổi tiếng với những lễ hội đường phố như: lễ hội Marathon, lễ hội Desert Classic, Jazz Feshtival…các hoạt động này phần lớn quảng bá cho đất nước xinh đẹp, đồng thời thể hiện sự hiếu khách đối với những du khách ghé thăm.

Tạm biệt Dubai hào nhoáng sôi động, không khí lễ hội của Myanmar cũng không kém phần long trọng và đặc sắc. Bạn sẽ được trải nghiệm những lễ hội mang đậm bầu không khí tâm linh hướng tới bản sắc tôn giáo. Nào là lễ hội Chùa, nào là lễ hội Thingyan hay các buổi trình diễn âm nhạc cổ truyền của người dân tại nơi đây với rất nhiều nghi thức, thể hiện phần nào đó lối sinh hoạt và nét tâm linh riêng biệt của người dân tại nơi đây.

Cũng tương tự như Myanmar, song các lễ hội tại Thái Lan có phần vui nhộn hơn. Những ngày đầu năm mới, nếu ra đường vào thời điểm này bạn sẽ được “ té nước” theo đúng nghĩa đen. Đây cũng chính là hình thức lễ hội té nước với quan niêm là gột trôi sạch đi những muộn phiền năm cũ và chào đón một năm mới sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng là vùng đất của lễ hội thả hoa đăng, hay các lễ hội truyền thống thể hiện niềm tin yêu Đức Phật…

Mỗi một lễ hội đều mang những ý nghĩa và màu sắc riêng của chúng, tạo nên tổng thể một bức tranh đa màu về từng đất nước xinh đẹp. Nếu có dịp, hãy thử mãn nhãn với các hoạt động du lịch tại ba nước Thái Lan, Myanmar và Dubai để cùng làm sống động hơn nữa các hoạt động lễ hội tại nơi đây.

Nguồn ảnh: Internet