1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Đến thăm Nhà thờ tộc Trần- một trong những ngôi nhà cổ nhất Hội An

0
491

Nhà thờ tộc Trần tọa lạc tại số 21 Lê Lợi, thị xã Hội An với niên đại lịch sử ra đời và tồn tại rất lâu đời, đây là một trong những ngôi nhà cổ nhất tại Hội An.

Nhà thờ tộc Trần được xây vào cuối năm 1802, là nơi họ Trần báo hiều tổ tiên và lui về đi lại của con cháu dòng họ. Nhà thờ nằm trong khu vườn rộng thênh thang, lên tới 1.500 m2 và xung quanh được bao bọc bằng bờ tường cao cùng cây cối xanh tươi. Nhà thờ chịu nhiều ảnh hưởng của lối kiến trúc Á Đông thời xưa, đồng thời pha chút phong cách Nhật Bản và Trung Hoa. Ngôi nhà được chia làm 2 phần, bao gồm  phần chính là nơi để thờ cúng và phần phụ ngay bên cạnh thì để vị trưởng tộc cũng như khách lui về qua lại có thể nghỉ tại đây.

>>>Xem thêm: Tour du lịch Phú Yên giá rẻ

>>>Xem thêm: Tour du lịch Maldives giá rẻ

Để nhắc nhở con cháu cũng như mọi người khi vào trong phải thành tâm cúi đầu làm lễ, ở giữa gian phòng khách và gian thờ cúng có một ngạch cửa dùng như chướng ngại vật. Mảnh vườn với mô đất cao được đặt phía sau ngôi nhà, đây được họ Trần coi như nơi để ”chôn nhau cắt rốn” của dòng họ. Tất cả được xây dựng hài hòa, hợp lý, không xung khắc, không làm cấu trúc khiến người tham quan tỏ ra khó chịu, kiến trúc tuân thủ theo phép phong thủy một cách hết sức nghiêm ngặt.

>>>Xem thêm: Công ty Yolotravel

Hằng năm, vào ngày dòng họ quy định, tất cả mọi người trong dòng họ đều tụ tập lại cùng nhau làm một cái lễ nho nhỏ, hương khói để tỏ lòng biết ơn ông bà, tổ tiên. Sự gặp gỡ hằng năm này như một sợ dây vô hình giúp gắn kết anh chị em, con cháu trong dòng họ ngày một bền chặt, thắm thiết hơn.

Nguồn ảnh: Internet