1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cách xua tan nỗi sợ khi đi máy bay

0
84

Bạn luôn gặp điên loạn trong mỗi chuyến bay? một vài lời khuyên của các chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn sa sút không ít nỗi sợ vô hình đó. bạn đã sẵn sàng khai phá chưa? Đặt vé máy bay của hãng hàng không VietJet Air tại đại lý Vinajet.

Cách xua tan nỗi sợ khi đi máy bay

1. TÌM HIỂU CÁCH VẬN HÀNH MỘT CHUYẾN BAY

Theo liệt kê cho thấy, tỷ lệ tử nạn trong các tai nạn xe hơi là 1/112 vụ, tỷ lệ từ trần trong các tai nạn hàng khôngkhông khí chỉ là 1/8357 vụ. đồng thời số liệu liệt kê cũng cho ta thấy rằng, những không may vẫn có thể xảy ra. Theo Tom Bunn, cựu phi công của Pan Am hiện là 1 bác sĩ chuyên khoa: “Hiểu rõ cách vận hành của máy bay, bạn sẽ thấy được độ không nguy hiểm của . Bạn cần phải thông thuộc một điều là, trên mỗi chiếc máy bay sẽ rất đông người, và giả dụ chuyện gì xui rủi xảy ra, bạn chỉ việc nhân tỷ lệ đó với số người trên máy bay và bạn sẽ thấy đó là 1 tỷ lệ hết sức thấp”.

2. TÌM HIỂU VỀ ĐỘ RUNG

Hồ hết các máy bay đều thiết kế chịu được độ nghiêng ngã (rung lắc) cấp 5(5G), và ổn định mức 2,5G trở xuống. Với mức độ chao đảo tại mức nhẹ là 0,8-1,2G, giống như mức ngả nghiêng bên trong chiếc thang máy đang đi lại. Mức trung bình là 0,6-1,4G, và nặng là 0.4-1,6G. nếu bạn vẫn chưa thật sự lặng tâm, hãy tải vận dụng SOAR (ứng dụng lo lường dao động) để đo mức ngả nghiêng khi cần. Mỗi khi cảm giác máy bay rung bất thường, bạn chỉ Cần bật áp dụng đó lên, đọc coi hiện độ dao động là bao nhiêu, và quyết định chẳng bắt buộc phải lo âu.

3. TẬP QUEN DẦN VỚI CẢM GIÁC

Các khu vực chứa dây thần kinh cảm giác của bộ não sẽ giãn ra khi bạn cảm nhận đang rơi, khiến bạn cảm thấy điên rồ. Hãy khởi đầu bằng các bài tập để quen dần với cảm thấy đó như sau: rủ một người bạn sẽ chuyến bay cùng với bạn, leo lên một cầu thang nhỏ. Sau đó 2 bạn quay lại đối mặt với sàn nhà, hãy nắm tay nhau và cùng dancing xuống. Bạn sẽ băng qua cảm giác rơi thoải mái, đó là cảm nhận mà máy bay làm với bạn, nhưng lại không có gì đáng sợ cả. Bằng cách tập quen dần với cảm giác đó, não của bạn đã tự rút ra những kinh nghiệm để tránh cho bạn gặp điên đảo.

4. TẬP TRUNG VÀO MỤC ĐÍCH CỦA CHUYẾN ĐI

Du lịch không hề chỉ những chuyến bay mà là sự chinh phục một nền văn hóa mới, hoặc giao tiếp người nhà. thành thử, hãy luôn nghĩ đến các điểm tham quan trên lịch trình tiếp tục của bạn, hoặc ngắm tấm hình người nhà yêu trên điện thoại. Ngoài ra bạn hãy chú ý thêm phương châm của chuyến đi và tự nhắc nhủ bản thân những chương trình bạn sẽ thực thi. “Bằng cách đổ dồn những mục đích cao hơn của chuyến đi, bạn đã tự xua tan nỗi sợ hãi”, tấn sĩ Jonathan Bricker (Đại học Washington) khuyên.

5. ĐỐI DIỆN VỚI SỰ LO LẮNG

“Bạn ngày càng không muốn lo âu, cảm thụ đó lại càng không ít hơn”, Bricker cho hay. thành thử, cách tốt nhất là hãy đối mặt. Trọng tâm cảm thụ lo âu đó ảnh hưởng ra sao đến bao tử và các bộ phận khác trên cơ thể, từng ít chiêm ngưỡng nỗi sợ hãi của bạn, nhưng đừng phán xét hay cưỡng lại . Sự lo lắng luôn chắp cánh, và do bạn chủ động mang theo. tấn sĩ Bricker cho rằng, những người đồng ý sống chung với lo lắng thường cảm giác êm ái hơn so với những người luôn tìm mọi cách chống chọi với chúng.

6. TẬP CÁC BÀI TẬP THƯ GIÃN

Làm một bài tập thư giãn trên mỗi chuyến bay cũng rất hữu ích. Hít sâu, sau đó thở ra từ từ. Lặp lại cách này trong khi buông lỏng khoan thai hết các cơ ngô của bạn như cơ hàm, cơ mặt, vai và dạ dày… Bằng cách nới lỏng các cơ ngô nội bộ cơ thể, nỗi lo sẽ tự động sa sút.

Mua vé máy bay ở đâu là chất lượng và giá lại cực rẻ?

Để đặt chân đến đây, bạn còn chờ đợi gì nữa. Hãy nhanh tay cầm điện thoại lên gọi đến số hotline: 0931 309 515 / 0931 309 525 để đặt ngay tấm vé máy bay thông qua phòng vé Vinajet của hãng hàng không VietJet Air. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của phòng vé,cũng như sẽ hỗ trợ các thông tin chi tiết cụ thể như hành trình bay, thời gian bay, thủ tục khi bay,… Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa, xách ba lô lên và đến với vùng đất mà bạn yêu thích.