1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Ba ngôi chùa đẹp nhất ở Hàn Quốc

0
81

Không đơn thuần là những biểu trưng nổi bật Hàn Quốc, minh chứng cho sự hưng thịnh suy của Phật giáo qua từng thời kỳ lịch sử, ba ngôi chùa này còn là địa điểm hấp dẫn những người để tâm tới kiến trúc, mỹ thuật và linh tính. Đặt vé máy bay của hãng hàng không VietJet Air tại đại lý Vinajet.

Ba ngôi chùa đẹp nhất ở Hàn Quốc

Hàn Quốc không những quyến rũ bởi thắng danh lam thắng cảnh, các tòa nhà cao ngút, dòng sông mộng mơ mà còn cả văn hóa, tín ngưỡng, di tích lịch sử và đặc biệt là những ngôi chùa mang dấu ấn phồn thịnh suy của Phật giáo.

Chùa Bulguksa – Gyeongju

Chùa Bulguksa (Phật Quốc Tự) nằm ở trên khung núi Tohamsa, cách phố thị Gyeongju (Thành phố di sản) 16 km về hướng đông nam. Đây được xem là ngôi chùa cổ nhất Hàn Quốc, được xây dựng Hoàng hậu Beopheung của Vương triều Silla vào năm 528. thời kỳ này, Phật giáo là Quốc giáo, ảnh hưởng khổng lồ tới đời sống văn hóa, chủ yếu trị và tâm linh người Silla. tầng lớp tăng cao lữ được xếp vào bậc cao nhất của xã hội cùng với vua và hoàng gia.

Được xem là ngôi chùa cổ nhất Hàn Quốc, Bulguksa được bắt đầu xây dựng bởi Hoàng hậu vợ vua Beopheung củaVương triều Silla vào năm 528

Năm 751, ngôi chùa được tể tướng kim Daeseong xây dựng lại to đẹp hơn và hoàn thành năm 774 khi nhà Silla thống nhất bán đảo Triều Tiên. Chùa gồm có vô cùng dãy nhà dọc ngang, trang hoàng như một cung điện. Các vị vua Silla đã hết sức kiêu hãnh khi khởi xây một quốc tế Phật tại dương gian. thành thử, chùa đặt tên là Bulguksa, tức là Phật Quốc.

Hết thảy nền tảng được xếp hàng triệu phiến đá nhỏ to đủ kích thước và xếp với nhau không bởi chất keo dính nào những vẫn vừng bền vượt thời gian.

Ngôi chùa khởi xây với công trình hết sức độc đáo. toàn phần nền tảng được xếp hàng vạn phiến đá to nhỏ đủ kích thước, bên trên là các dãy nhà bằng gỗ lộng lẫy, điểm tô bằng các hoa văn hoa sen, trời mây, chim thú với màu ngũ sắc kỳ lạ cho tầng lớp cao quý.

Bên trên là các dãy nhà bằng gỗ linh đình, tô vẻ bằng các hoa văn hoa sen, trời mây, chim thú với màu ngũ sắc độc đáo cho tầng lớp cao quý.

Chùa Haedong Younggungsa – Busan

Nằm ở trên những mỏm núi nhập nhằng, hiểm trở bên bờ biển phía đông bắc Busan, chùa Haedong Younggungsa (Đông Hải Long Cung) được bắt đầu xây dựng vào năm 1376, dưới triều đại cao Ly. Thời kỳ này, Phật giáo vẫn là Quốc giáo và tương tác rất lớn tới đời sống tâm linh người địa phương.

Tương truyền ngôi chùa được xây dựng theo giấc mộng của đại sư Naong. khi đó, tổ quốc bị hạn hán, mất mùa liên miên. Một đêm, đại sư Naong nằm mơ thấy Long Vương hiện ra bên bờ biển phía Đông. Biết đây là điềm lành nên Naong đã tâu lên vua Uwang cho xây dựng ngôi chùa, được đặt tên là Đông Hải Long Cung. Ngôi chùa được coi như kiệt tác bên bờ biển, kết hợp phối hợp giữa bức ảnh trời và đất, Phật giáo và tôn giáo dân gian bản xứ.

Đường dẫn đến cổng chùa là mười hai vị Thần Giáp (12 con giáp) đại diện cho số mệnh con người. Trước cổng là tháp mười tầng và một bánh xe, tương truyền nếu ai cầu nguyện nơi này thì việc di chuyển nói quanh năm sẽ thuận buồm xuôi gió.

Chùa Yatcheonsa – Jeju

Ngự trị trên đỉnh một quả đồi ngắm nhìn ra biển Taepo Dong thuộc thành phố Seowipo trên đảo Jeju, chùa Yatcheonsa bắt đầu xây dựng từ năm 1988 đến 1996 thì thành lập.

Sau thời gian dài trị của vương triều Triều Tiên (1392-1910), Phật giáo khó có thể tôn trọng, dồi dào trung tâm cũng như chùa xưa cũ bị phá hoại. Sự trở lại của chùa Yatcheonsa đánh dấu thời hạn vàng son mới của Phật giáo trên đảo Jeju.

Mua vé máy bay ở đâu là chất lượng và giá lại cực rẻ?

Để đặt chân đến đây, bạn còn chờ đợi gì nữa. Hãy nhanh tay cầm điện thoại lên gọi đến số hotline: 0931 309 515 / 0931 309 525 để đặt ngay tấm vé máy bay thông qua phòng vé Vinajet của hãng hàng không VietJet Air. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của phòng vé,cũng như sẽ hỗ trợ các thông tin chi tiết cụ thể như hành trình bay, thời gian bay, thủ tục khi bay,… Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa, xách ba lô lên và đến với vùng đất mà bạn yêu thích.